** พระรอดวัดพระสิงห์ องค์นี้ที่มีปัญหาครับ **
Warning : getimagesize(images/board/6_1182319748.jpg) [function.getimagesize ]: failed to open stream: No such file or directory in /home/amulet2u/domains/amulet2u.com/public_html/includes/functions.php on line 124
พระสิงห์หูขีด ที่ทุกวันนี้ ยังมีปํญหาและหาข้อยุติไม่ได้ ว่าสร้างในยุคนั้นจริงหรือไม่ เพราะพิมพ์ทรงไม่เหมือนพิมพ์ธรรมดาองค์อื่นๆ โดยเฉพาะเนื้อหาของพระรุ่นี้แทบทุกองค์ จะเนื้อหยาบกว่าพิมพ์ธรรมดา ( พิมพ์ของฝีมือ จะพยายามเลียนแบบให้เนื้อใกล้เคียงพิมพ์ธรรมดา เพื่อให้เชื่อว่าสร้างในยุคเดียวกัน โดยมีการนำเศษเนื้อพระรอดวัดพระสิงห์ที่ชำรุดแตกหัก มาบดและกดพิมพ์ใหม่ ) พิมพ์ธรรมดาจะเนื้อละเอียดและแกร่งกว่า ซึ่งเป็นจุดสังเกตุสำคัญ ทั้งๆที่อ้างว่าสร้างในยุคนั้น และมวลสารที่นำมาสร้างก็เป็นชนิดเดียวเนื้อหาของพระควรไม่หนีกันมาก อันนี้เป็นข้อสังเกตุส่วนตัวของผมนะครับ แต่บางกลุ่มก็ยังเล่นหากันอยู่ ก็ไม่ว่ากันครับ ลางเนื้อ ชอบลางยา ครับ แต่เพื่อความสบายใจและมาตรฐานสากล เล่นพิมพ์ธรรมดาดีกว่าครับ ไร้ปัญหา ไร้กังวล แต่ส่วนตัวผมใจหนึ่งก็ชอบพิมพ์หูขีดนะครับ เคยมีอยู่ในกรุเหมือนกัน และเคยติดรางวัลกับเขาด้วย จึงเอามาให้ดูกันครับ ผู้โพสต์ : ดอนป่าตาล วันที่ : 20 - มิ.ย. - 50 เวลา 13:09:08 , ip : 203.150.xxx.xxx แจ้งลบทั้งกระทู้
Warning : getimagesize(images/board/6_1182320032.jpg) [function.getimagesize ]: failed to open stream: No such file or directory in /home/amulet2u/domains/amulet2u.com/public_html/includes/functions.php on line 124
ที่สำคัญโพธ์ไม่เหมือนชาวบ้าน ที่จะห่างองค์พระมากกว่า พิมพ์ที่โพธิ์ชิดองค์พระเห้นมีแค่ 3 พิมพ์คือพิมพ์เกศแหลม , พิมพ์โพธิ์สองชั้น และพิมพ์เล็กครับ ส่วนพิมพ์ใหญ่พิมพ์อื่นโพธิ์ไม่ชิด หูขีดก็จัดเป็นพิมพ์ใหญ่ไหงเป็นเช่นนี้ ความเห็นที่ 1 โดยคุณ : ดอนป่าตาล วันที่ : 20 - มิ.ย. - 50 เวลา 13:13:52 ,ip :203.150.xxx.xxx แจ้งลบความเห็น
หวัดดีครับคุณดอนป่าตาล
พระองค์องค์นี้เป็น ของพี่ใช่มั้ยครับ ผมเห็นมีคนมาลงกระทู้มีของดีมาโชว์
พระรอดวัดพระสิงห์พิมพ์ ** นิยมหูขีด**
ความเห็นที่ 2 โดยคุณ : nopstu251 วันที่ : 21 - มิ.ย. - 50 เวลา 19:07:41 ,ip :61.19.xxx.xxx แจ้งลบความเห็น
เคยมีอยู่ก่อนนี้ครับ ตอนนี้ถูกนิมนต์ไปนานแล้วครับ ความเห็นที่ 3 โดยคุณ : ดอนป่าตาล วันที่ : 21 - มิ.ย. - 50 เวลา 23:11:37 ,ip :124.157.xxx.xxx แจ้งลบความเห็น